Da bị nám là biểu hiện rõ nhất của quá trình lão hóa. Để ngăn ngừa nám da, giữ gìn độ tươi sáng của làn da, chị em hãy chú ý chế độ ăn uống hợp lý với các thực phẩm hữu ích.
Sau tuổi 30, chị em nào cũng có nguy cơ bị nám da bởi không thể tránh khỏi quy luật lão hóa của thời gian. Tuy nhiên, chị em có thể hạn chế bớt sự phát triển của nám da bằng việc bổ sung cho cơ thể những thực phẩm tốt nhất. Một chế độ ăn lành mạnh vừa giúp cân bằng cơ thể, duy trì sức khỏe lại mang đến cho chị em một làn da khỏe khoắn, tươi sáng.
Khi da bị nám, nhất là nám da mặt, chị em hãy tăng cường các thực phẩm sau:
Chanh tươi rất giàu vitamin C có vai trò chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và các nguy cơ xấu cho da như mụn, nám, tàn nhang, cháy nắng, da khô, bong tróc…
Ngoài ra, còn kích thích cơ thể sản sinh collagen ngăn ngừa lão hóa da sớm.
Vì vậy, chanh tươi là thực phẩm “vàng”, bạn nên bổ sung thường xuyên trong thực đơn của mình. Bạn có thể làm các món salad trộn chanh tươi hoặc uống nước chanh tươi mỗi ngày.
Mặc dù bạn thấy nghệ có thể khó ăn nhưng nghệ rất tốt với làn da nhờ chứa thành phần curcumin giúp làm chậm quá trình lão hóa da và hạn chế sự hình thành của các hắc sắc tố melanin - yếu tố gây nám cho làn da.
Bạn có thể chế biến nghệ cùng các nguyên liệu như thịt gà, thịt heo rang nghệ hoặc uống tinh bột nghệ với mật ong.
Ăn nghệ giúp tái tạo tế bào da, tốt cho làn da bị mụn trứng cá và ngăn ngừa sự trở lại của các vết nám trên da.
Nhiều chị em phụ nữ cho biết làn da của họ mịn màng hơn nhờ uống sữa đậu nành thường xuyên. Sữa đậu nành có hoạt chất isoflavone giúp dưỡng da, trị mụn, ngăn ngừa lão hóa và đặc biệt là làm sáng các vết nám da.
Cà chua không chỉ giàu Vitamin C mà các khoáng chất trong cà chua còn có khả năng ngăn chặn các tyrosinase, ức chế quá trình sản sinh melanin - hắc sắc tố gây nám da. Hãy bổ sung cà chua vào thực đơn của bạn thường xuyên hơn để có làn da tươi sáng, hồng hào và tràn đầy sức sống.
Bí đao có chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho da như caroten, vitamin PP, B1, B2, C, canxi, sắt,… Thực phẩm này rất tốt cho những người muốn cải thiện tình trạng nám da, nhất là đang trong quá trình điều trị nám da. Bí đao vừa giúp da mịn màng vừa làm mát cơ thể nên bạn đừng bỏ qua loại quả này nhé!
Dưa leo cũng chứa carotene, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, carbohydrate, protein, phốt-pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác - rất tốt để nuôi dưỡng một làn da căng mịn, tươi sáng. Không những vậy, dưa leo còn là một trong những mặt nạ dưỡng da số 1, ngay cả làn da bị nám và tàn nhang.
Cà rốt giàu vitamin A có tác dụng làm ẩm, làm khỏe da, làm sáng da, ngăn ngừa và hỗ trợ trị nám da, tàn nhang. Vì vậy, bạn hãy ăn cà rốt thường xuyên
Rau sống chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và vitamin B… vừa giúp làm sạch cơ thể, ngăn ngừa hình thành nám, tàn nhang, giúp bạn có một làn da khỏe mạnh. Vì vậy bạn hãy tăng cường các món salad, rau sống trong thực đơn hàng ngày của mình. Đây là cách trị nám da mặt vừa hiệu quả vừa có chi phí thấp, chị em hãy áp dụng ngay nhé!
Súp lơ xanh chứa thành phần chống oxy hóa và chất chống viêm, tốt cho người đang điều trị nám da.
Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, có tác dụng thúc đẩy làn da dày, dẻo dai, giảm viêm và giảm độ nhạy cảm của da với các tia UV có hại.
Quả bơ dùng để làm sinh tố không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi lão hóa sớm và tác hại của ánh nắng mặt trời. Bơ giàu vitamin E và C giúp làn da khỏe mạnh, là cách trị nám da từ thiên nhiên bạn nên áp dụng ngay.
Dâu tây là loại trái cây rất tốt để làm đẹp da nhờ có hàm lượng alpha-hydroxy acid giúp điều hoà nám da, làm sáng vùng da bị nám.
Chất kích thích: Để có làn da đẹp, bạn cần tránh các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá
Thịt đỏ: Các loại thịt bò, thịt cừu, thịt trâu, thịt lợn,…không tốt cho quá trình điều trị nám da vì có thể khiến làn da bị thâm, sạm màu. Vậy nên bạn hãy tránh các loại thực phẩm này.
Hải sản, đồ tanh có thể gây dị ứng, gây ngứa trong quá trình điều trị nám da
Trứng gà chứa thành phần có thể khiến các vết nám tàn nhang lan rộng hơn gây khó khăn cho việc điều trị
Rau muống: Sau khi tham gia các buổi trị liệu về mụn, nám, tàn nhang bạn cần tránh rau muống vì có thể gây sẹo lõm cho da.
Nám tàn nhang là một biểu hiện của làn da bị lão hóa. Chính là vì vậy, để ngăn ngừa nám da hiệu quả bạn cần kiểm soát quá trình lão hóa da.
Các thực phẩm giúp cải thiện nám da từ thiên nhiên kể trên giúp tiết kiệm chi phí và khá đơn giản để thực hiện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đạt được hiệu quả rõ rệt, bạn cần tới một giải pháp tác động từ sâu bên trong cấu trúc da.
Viên uống Coenzyme Q10 của Nhật Bản giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, từ đó giảm nguy cơ nám da và làm đẹp da cho chị em. Khi phối hợp với một số chất khác như các vitamin E, C, giúp bạn có một làn da khỏe, đẹp bền vững.
Tập đoàn Orihiro - Thương hiệu hàng đầu về thực phẩm chức năng Nhật Bản đã nghiên cứu và cho ra đời Viên uống chống lão hóa da Coenzyme Q10.
Để mua sản phẩm Coenzyme Q10 chính hãng, bạn hãy đến các hệ thống AEON Mall toàn quốc (Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng), siêu thị hàng Nhật Matsumoto Kiyoshi, Hachi Hachi, Fabico, shop Nhật 247,... và nhiều hệ thống siêu thị nhà thuốc lớn trên khắp 63 tỉnh thành.
Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khi da bị nám thì nên ăn các loại thực phẩm gì, trị nám da cần kiêng gì. Dùng Coenzyme Q10 giúp phòng ngừa và là cách trị nám da từ sâu bên trong bạn nên áp dụng ngay nhé!
? Fanpage: https://www.facebook.com/OrihiroNozomi/
? Website: https://orihiro.com.vn/
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBxUCsSsD-DQ1GYz8OO0W3g
☎️ HOTLINE: 1800 6510 - 0393.12.51.51
? Địa chỉ: Tầng 5, Tòa M5, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Viên Nang Tảo Fucoidan Nozomi 150 viên
09/07/2024
Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Height Extension
09/07/2024